Lữ Hành Việt trân trọng gửi đến các bạn 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines một lần trong đời:

1. Chơi trò dựng lều 1 mình trên hoang đảo

Những bãi biển ở Philippines khá là hoàn hảo, tách biệt với cái lạnh của cực Bắc. Hòn đảo của riêng cá nhân bạn là ở Caramoan của Bicol. Hãy thuê một chiếc thuyền để đưa bạn từ hòn đảo này đến hòn đảo khác, cho đến khi tìm thấy nơi nghỉ ngơi hoàn hảo của chính mình.

Caramoan

Caramoan – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

2. Lặn dưới rạn san hô Apo

Có rất nhiều điểm lặn nổi tiếng ở Philippines. Nhưng không nơi nào giống như rạn san hô Apo cả. Đây là cơ hội của một người thợ lặn để khoe khoang chính mình. Ở đây có các sinh vật độc đáo như cá, cá mập voi và cá đuối.

Rạn san hô Apo

Rạn san hô Apo – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

3. Leo núi Apo

Đi thẳng đến Davao để chinh phục ngọn núi lửa chưa bao giờ phun trào, đó là núi lửa Apo. Nằm ở độ cao 2954 ft, núi Apo là đỉnh núi cao nhất ở Philippines. Chinh phục ngọn núi này sẽ đưa bạn qua các khu rừng nguyên sinh. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và trầm trồ những loài thực vật như cây nắp ấm, hoa lan và động vật hoang dã bao gồm đại bàng Philippine.

Núi Apo

Núi Apo – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

Tour Du lịch Philippines | Khách sạn Philippines

4. Lướt sóng ở Siargao

Một viên ngọc chưa được biết đến nhiều bởi phần đông khách du lịch, hòn đảo yên tĩnh của Siargao mà không cần giới thiệu thì những người lướt sóng dày dạn đều biết. Hầu hết mọi người đều đi thẳng đến những gian hàng bằng gỗ ở Cloud Nine để kiếm chỗ nghỉ chân ở Siargao. Những ngọn sóng ở đây có thể thích hợp cho cả những người lướt sóng kinh nghiệm, hoặc những người chưa lướt sóng lần nào.

Lướt sóng ở Siargao

Lướt sóng ở Siargao – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

5. Bơi cùng cá mập voi

Bạn cần phải là một thợ lặn khá để theo kịp với những sinh vật khổng lồ nhưng hiền lành này. Nếu bạn làm được, thì đây sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên. Những tháng cao điểm về hoạt động này đó là vào tháng Ba và tháng Tư. Vào thời gian này, khi đến đây bạn sẽ có cơ hội làm bạn với những chú cá mập voi đấy.

Bơi cùng cá mập voi

Bơi cùng cá mập voi – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

6. Núi lửa

Hiện có hàng trăm ngọn núi lửa nằm rải rác trên đất Philippines, có những đỉnh núi như núi Mayon. Bạn có thể trải nghiệm ngắm núi lửa trên cao bằng trực thăng, hoặc leo lên những ngọn núi lửa bằng chính bàn chân của mình, thông qua những con đường mòn bằng đá nham thạch. Sự lựa chọn nằm trong tầm tay bạn.

Núi Mayon

Núi Mayon – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

7. Khám phá một dòng sông ngầm

Vườn quốc gia sông Puerto Princesa Subterranean có cảnh quan núi đá vôi hùng vĩ cùng với một dòng sông ngầm. Một trong những đặc điểm khác biệt của dòng sông là nó tiếp xúc trực tiếp với biển, và phần dưới chịu ảnh hưởng của thủy triều.Nơi đây còn có đầy đủ hệ sinh thái những ngọn “núi biển” và có một vài khu rừng nằm trong danh sách quan trọng nhất ở châu Á.

Sông Puerto Princesa Subterranean

Sông Puerto Princesa Subterranean – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

8. Quần đảo Bacuit

Một chuyến đi ngắn từ El Nido tới vịnh Bacuit ở Palawan. Quần đảo này sẽ làm thổn thức con tim của những người yêu thích biển đảo với những vách núi đá vôi dựng đứng, những bãi biển cát trắng rợp bóng cây và những bãi biển san hô trong vắt.

Quần đảo Bacuit

Quần đảo Bacuit – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

9. Bãi biển Boracay

Đây là bãi biển nổi tiếng Thế giới và là một ứng cử viên nặng kí trong số những bãi biển Đông Nam Á khác. Tuy nhiên, Boracay vẫn êm dịu hơn những bãi biển khác như Kuta hay Koh Samui.

Boracay

Boracay – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

 

10. Ruộng lúa bậc thang Banaue

Một minh chứng cho bàn tay khéo léo và sự kiên trì chăm chỉ của người Ifugao, những ruộng bậc thang ôm vào núi, với mục đích trồng lúa tạo nên một kiệt tác. Theo di sản thế giới được liệt kê, những khu ruộng bậc thang không chỉ ấn tượng với sự công phu mà còn vì chúng đã được tạo ra vào khoảng 2.000 năm trước đây.

Ruộng bậc thang Banaue

Ruộng bậc thang Banaue – 10 lý do mà bạn phải ghé thăm Philippines

Theo Luhanhviet.com.vn