Bạn đã từng du lịch Manila chưa? Hầu hết mọi người đều ghé thăm hoặc ở lại trong thành phố nhưng chưa bao giờ có cơ hội ghé thăm các địa điểm lịch sử thú vị khác nhau mà du khách cũng như những người Philippines nên biết. Sau đây là 22 hoạt động phổ biến ở Manila và những địa điểm lân cận.

1. Ghé thăm vị anh hùng dân tộc tại Công viên Rizal

Công viên Rizal, còn được gọi là Công viên Luneta, là một công viên đô thị lịch sử nằm ở trung tâm Manila. Đây là nơi vị anh hùng dân tộc, Tiến sĩ Jose Rizal đã bị hành quyết. Rizal là một trong những công viên đô thị lớn nhất ở châu Á và là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở Manila. Bên cạnh các sự kiện lịch sử kết nối với công viên này, bạn cũng có thể tìm thấy cột mốc đánh dấu KM 0 bằng đá cẩm thạch. Đây là điểm khởi đầu để đo khoảng cách đến tất cả các tỉnh và thành phố trong cả nước.

Công viên Rizal

Công viên Rizal – 22 hoạt động phổ biến ở Manila

 

2. Quay ngược thời gian và đi bộ dọc theo các bức tường lịch sử của Intramuros

Intramuros là một từ La-tinh, có nghĩa là “bên trong các bức tường”. Vì điều này mà Intramuros được gọi là “thành phố tường bao – Walled City”. Intramuros được xây dựng với các bức tường phòng thủ để bảo vệ thành phố khỏi những cuộc xâm lăng nước ngoài vào thời điểm đó. Tham quan nơi này, du khách sẽ có một cái nhìn tổng quan về cuộc đời của vị Tổ phụ trong thời kỳ đấu tranh với Tây Ban Nha.

Thành cổ Intramu

Thành cổ Intramu – 22 hoạt động phổ biến ở Manila

 

3. Tham quan pháo đài Fort Santiago và tìm hiểu thêm về Jose Rizal tại Rizal Shrine

Pháo đài Santiago nằm bên trong Intramuros. Nó được xây dựng năm 1571 trên khu vực định cư của Rajah Sulayman. Bên trong Pháo đài Santiago, chúng ta cũng có thể tìm thấy Rizal Shrine hay Dambana ni Rizal, nơi Jose Rizal đã bị giam giữ từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 29 tháng 12 năm 1896 trước khi hành quyết tại Luneta vào ngày 30 tháng 12 cùng năm. Chi phí vào Fort Santiago chỉ là P70. Bên trong bảo tàng Rizal, du khách có thể nhìn thấy những bức ảnh hiếm hoi và những thứ của Rizal mà họ chưa từng thấy.

Pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago – 22 hoạt động phổ biến ở Manila

 

4. Tìm hiểu về bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Quốc gia Phi-líp-pin

Bảo tàng Quốc gia Phi-líp-pin hay Viện bảo tàng Pambansang là một cơ sở của chính phủ, cũng là một tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá. Nơi đây gồm Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia, Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia và Cung thiên văn Quốc gia, tất cả nằm trong vùng lân cận của Công viên Rizal.

Bảo tàng Quốc gia Phi-líp-pin

Bảo tàng Quốc gia Phi-líp-pin – 22 hoạt động phổ biến ở Manila

 

5. Cùng trẻ tham gia tour giáo dục tại Museo Pambata

Museo Pambata là bảo tàng dành cho trẻ em ở quận Ermita của Manila. Bảo tàng nằm dọc Đại lộ Roxas ở góc Katigbak Dive.

Museo Pambata

Museo Pambata – 22 hoạt động phổ biến ở Manila

 

Đây là một bảo tàng tương tác, nơi mà trẻ em có thể học hỏi sử dụng toàn bộ giác quan từ các cuộc triển lãm. Bảo tàng cũng có các chương trình và sự kiện được tổ chức thường xuyên với nhiều lĩnh vực khác nhau.

6. Săn sách tại Thư viện Quốc gia Philippines

Thư viện Quốc gia Phi-líp-pin cũng được gọi là Pambansang Aklatan ng Pilipinas hay Aklatang Pambansa ng Pilipinas, trước đây được gọi là Thư viện Quốc gia Quần đảo Philippine (NLP).

Đây là thư viện chính thức của Philippin, nằm ở Ermita, thuộc thẩm quyền của Ủy ban Văn hoá và Nghệ thuật Quốc gia (NCCA).

Theo Luhanhviet.com.vn