Được biết đến với 5 điểm đến ở Manila với những điểm nhấn lịch sử như Thành cổ Intramuros và Công viên Rizal, cùng với sắc màu rực rỡ phát triển và các trung tâm đô thị hiện đại, Manila là trung tâm đất nước Philippines, là cơ quan chính phủ, trung tâm của các hoạt động kinh tế thương mại và và cốt lõi của nền giáo dục, văn hóa và nghệ thuật của đất nước.

1. Thành cổ Intramuros

Hàng trăm năm qua, thành phố Intramuros có tường bao quanh là trung tâm cai trị của thực dân Tây Ban Nha ở Philippines. Đó là quê hương của thực dân Tây Ban Nha, gia đình của họ, và tôi tớ người Philippines. Ngày nay, pháo đài đá rộng 64 ha này đã chịu đựng biết bao nhiêu cuộc chiến tranh của quân xâm lược thuộc địa, thiên tai và sóng thần liên tiếp. Là một ẩn dụ của sự khó khan trong quá khứ của thủ đô Manila.

Thành cổ Intramu

Thành cổ Intramu – 5 điểm đến ở Manila

 

2. Thác Pagsanjan (thác Magdapio)

Thực tế, một số cảnh cuối cùng của bộ phim Apocalypse Now của đạo diễn Francis Ford Cappola đã được quay ở đây. Đến đây nhớ mang theo túi nhựa để bọc máy ảnh, vì nơi này rất dễ ướt đấy.

Thác Pagsanjan

Thác Pagsanjan – 5 điểm đến ở Manila

 

3. Khu nghỉ dưỡng Villa Escudero, Tiaong

Đây là nơi mà bạn có thể thỏa thích chơi đùa dưới nước, có nhà hàng mang hương vị Philippines cũng như chỗ nghỉ ngơi vô cùng tuyệt hảo.

4. Mabini, Anilao, Batangas

Các khu bảo tồn biển của Anilao trong Mabini và Matabungkay trong Lian rất phổ biến với các thợ lặn.

5. Cao nguyên Tagaytay

Tagaytay và các khu vực xung quanh rất lý tưởng cho việc chơi golf cuối tuần. Khí hậu mát mẻ, vườn đồi, và điểm ẩm thực làm cho khu vực này phổ biến nhanh chóng là một thị trấn nghỉ dưỡng.

Cao nguyên Tagaytay

Cao nguyên Tagaytay – 5 điểm đến ở Manila