Không hổ danh là đất nước của lễ hội khi mà có rất nhiều lễ hội ở Philippines diễn ra trong năm. Mỗi lễ hội đều độc đáo và có sức hấp dẫn riêng.

Tháng Giêng

Lễ hội Ati-atihan

Đây có lẽ là ngày hội nổi tiếng nhất ở Philippines. Có niên đại từ thế kỷ thứ 13, lễ hội được tổ chức tại Kalibo để chứng tỏ danh dự của những người định cư đầu tiên của Borneo đã đến Philippines. Lễ hội kéo dài một tuần và có khi tận đến cuối tháng Một.

Lễ hội Ati-atihan

Lễ hội Ati-atihan – Lễ hội ở Philippines

 

Lễ hội Sinulog Fiesta

Đây là lễ hội chính ở Cebu. Người dân địa phương ăn mừng với một điệu nhảy độc đáo được gọi là Sinulog. Điệu nhảy bao gồm bước hai bước tiến, một bước lùi, bắt chước nhịp điệu của một con sông.

Sinulog Fiesta

Sinulog Fiesta – Lễ hội ở Philippines

 

Tháng hai

Tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán xảy ra vào cuối tháng một hoặc đầu tháng hai, là lễ phổ biến trong tất cả các lễ hội Philippines. Vào dịp Tết, người ta múa lân bên đường phố và bắn pháo hoa ở Manila.

Festival Hoa Panagbenga

Tất cả mọi đường phố của phố núi Baguio sẽ nhộn nhịp hơn. Vào dịp này, người dân địa phương nhảy múa và tổ chức diễu hành hoa hoành tráng trong tuần cuối cùng của tháng hai.

Festival Hoa Panagbenga

Festival Hoa Panagbenga – Lễ hội ở Philippines

Cẩm nang Du lịch Philippines | Khách sạn Philippines | Tour Du lịch Philippines

Tháng tư

Lễ hội Moriones

Trong lễ hội Moriones đầy sắc màu, người dân địa phương sẽ đeo mặt nạ và đấu gươm giả và đùa với những người ngoài cuộc. Lễ hội là lễ kỷ niệm kéo dài một tuần và thường được tổ chức trong Tuần Thánh vào tháng Tư. Nó bắt đầu từ thứ Hai Tuần Thánh đến Chủ Nhật Phục Sinh.

Lễ hội Moriones

Lễ hội Moriones – Lễ hội ở Philippines

 

Lễ hội Ẩm thực Madrid Fusion tổ chức ở Manila

Từ ngày 23 đến 25 tháng tư tại Trung tâm Hội nghị SMX Manila, chào mừng mọi người đến với Madrid Fusion Manila, kỷ niệm 300 năm lịch sử của đầu bếp Philippines và Tây Ban Nha. Mọi người đều được mời tới cuộc phiêu lưu ẩm thực này, bao gồm triển lãm và các hương vị của lễ hội Philippines tổ chức trong suốt tháng tư.

Tháng năm

Rodeo Masbateño

Masbate ở Bicol tổ chức Rodeo Fiesta kéo dài một tuần, xảy ra vào đầu tháng năm hoặc cuối tháng tư. Hoạt động của lễ hội bao gồm các cuộc thi cưỡi bò và các sự kiện có chủ đề cao bồi khác.

Rodeo Masbateño

Rodeo Masbateño – Lễ hội ở Philippines

 

Tháng tám

Festival Kadayawan sa Dabaw

Lễ hội này được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng tám, với mục đích thừa nhận và giới thiệu những ảnh hưởng của Hồi giáo, Trung Quốc và bộ lạc Davao với các cuộc diễu hành và biểu diễn hoa đầy màu sắc.

Festival Kadayawan sa Dabaw

Festival Kadayawan sa Dabaw – Lễ hội ở Philippines

 

Tháng mười hai

MassKara Festival

Các đường phố của Bacolod sẽ ngập tràn những điệu nhảy của người dân địa phương và người đàn ông đeo mặt nạ tinh nghịch sẽ nhảy không ngừng nghỉ. Bacolod là thủ phủ của Negros Occidental và lễ hội MassKara xảy ra trong những ngày cuối tuần gần nhất với ngày 19 tháng 10.

Theo Luhanhviet.com.vn