Bạn sẽ phải dành kha khá thời gian để chiêm ngưỡng những kỳ quan tự nhiên và nhân tạo trên đảo. Từ dấu ấn ban đầu của Cơ đốc giáo ở Phi-líp-pin – Cây thánh giá của Magellan, tới các thác nước tầng tầng cùng hệ sinh thái thực vật và động vật hoang dã, hệ sinh thái cũng tạo nên cảnh quan thiên nhiên gần gũi và đẹp mắt. Hãy đi bộ và tham quan xung quanh các kiến trúc thuộc địa và tôn giáo để gợi lên một cảm giác vừa cổ kính vừa ngọt ngào cho những dấu tích thuộc về quá khứ.

Bảo tàng Casa Gorordo

Được xây dựng vào giữa thế kỷ 19, tòa nhà này minh họa cho lối sống thanh lịch cách đây hơn 100 năm. Một trong những bí mật được giữ kín nhất của Cebu, các đặc điểm kiến trúc và thiết kế độc đáo bao gồm một khu nhà ở trên cao được làm bằng gỗ cứng Philippine, những cái chốt giữ cũng bằng gỗ và thiết kế lật ngược để giữ.

Bảo tàng Casa Gorordo

Bảo tàng Casa Gorordo

Phần dưới của ngôi nhà có các bức tường được xây dựng từ san hô Mactan, giữ cho toàn ngôi nhà trở nên đẹp mắt và luôn mát mẻ. Đồ cổ và nội thất trong nhà cũng được sắp xếp và thiết kế phù hợp phong thủy.

  • Giờ mở cửa: 09:00 – 12:00 và 14:00 – 17:00. Địa điểm: Phố Lopez Jaena
  • Cách di chuyển: Đi taxi hoặc jeepney đến trung tâm thành phố Cebu. Nó nằm trong một khu dân cư yên tĩnh.

Pháo đài San Pedroa

Được xây dựng năm 1565, cấu trúc bảo vệ quân sự này là sản phẩm trí tuệ của người đã chinh phục Philippines, Miguel Lopez de Legazpi. Pháo đài này là 1 trong 3 pháo đài nhỏ nhất và lâu đời nhất trong cả nước; Trong nhiều năm nó đã phục vụ như một doanh trại quân đội, pháo đài nổi dậy của Philippines, gồm một nhà tù và sở thú của thành phố.

Pháo đài Pedro

Pháo đài Pedro

Đây là một tàn tích nổi lên trong thời hòa bình, cung cấp cho du khách một không gian nghỉ ngơi từ chốn đổ nát cũ kỹ của trung tâm thành phố Cebu, đặc biệt là khi hoàng hôn. Một cấu trúc đẹp, với các khu vườn có tường bao quanh, nó là hình tam giác, với hai mặt hướng ra biển.

  • Giờ mở cửa: 07: 00-22: 00
  • Địa điểm: Đại lộ Nam Osmena.
  • Làm thế nào để đến đó: Cách dễ nhất để đến đó là bằng taxi hoặc jeepney.

Động Guadalupe

Khi bước vào hang động nhỏ này, du khách được yêu cầu che đầu bằng tấm màn che xanh của Đức Mẹ Guadalupe để lấy may những khả năng chữa bệnh mà hang động được cho là có. Để vào trong hang động, bạn sẽ có một đường nối, bởi không gian khá bé nên nơi đây không mở cửa đón khách đông đảo. Hầu hết mọi người ghé thăm khu vực thánh địa này để chữa trị các đặc tính của nó, nước nhỏ giọt từ trên cao được cho là chữa bệnh.

Động Guadalupe

Động Guadalupe

  • Địa điểm: Langub, Kalunasan, Guadalupe, Cebu City.
  • Làm thế nào để có được ở đó: Đi xe jeepney để Langub

Thác nước Kawasan

Ba thác nước tuyệt đẹp này nằm gần Badian, phía Nam Cebu. Khi bạn đến Badian, đi bộ 15-30 phút dọc theo con đường hẹp và đá sẽ đưa bạn đến điểm đến tuyệt vời này. Trước khi đến thác, bạn sẽ băng qua ba cây cầu nhỏ. Bạn có thể bơi, lặn hoặc đơn giản là trôi nổi dưới thác nước để được thưởng thức một hình thức massage tự nhiên nhất.

Thác nước 3 tầng Kawasan

Thác nước 3 tầng Kawasan

Thác được bao quanh bởi những hòn đá có hình dạng kỳ lạ và thảm thực vật nhiệt đới thiết lập khung cảnh thiên đường hoang dã ở đây. Tốt nhất về nó chắc chắn là nước mát, sâu và không thể tin nổi, chỉ cần hoàn hảo.

  • Địa điểm: Badian
  • Làm thế nào để có được: Nhận một xe taxi để Badian Town – Nam Cebu, và sau đó đi bộ ngắn trek đến thác nước.

Đi du lịch Philippines du khách nhớ khám phá hòn đảo này cùng nhiều điểm tham quan đa dạng từ lịch sử đến thiên nhiên.