Vigan, với những dinh thự có độ tuổi hàng thế kỷ, là bằng chứng của những gì đã từng là một thành phố hoàng gia.

Phố cổ Vigan

Phố cổ Vigan

Giới thiệu về Vigan

Là một trong những khu định cư Tây Ban Nha đầu tiên trong cả nước, Vigan được thành lập năm 1572 bởi Juan de Salcedo người theo khuôn mẫu thiết kế của Intramuros (Manila cũ). Nó trở thành nơi của Tổng Giáo Phận Nueva Segovia và được gọi là Ciudad Fernandina, nhằm để tôn vinh đức vua Ferdinand.

Kiến trúc Castillan

Ngày nay, Vigan còn lưu giữ nhiều kiến trúc Castillan thế kỷ 18 cổ đại trong 150 ngôi nhà bằng đá nằm ở quận Mestizo, đáng chú ý nhất là ở con đường Mena Crisologo. Nhiều trong số những ngôi nhà đó vẫn còn trong tình trạng tốt và một số đã được biến thành những khu nhà nghỉ ấm cúng, bảo tàng, và các cửa hàng lưu niệm.

Con đường Mena Crisologo

Con đường Mena Crisologo

 

Những di tích khác

Cùng với những ngôi nhà di tích đó là những di tích khác từ quá khứ thuộc địa của thị trấn:

St. Paul’s Cathedral

Nhà thờ hùng vĩ của Thánh Phaolô được xây dựng bởi các tu sĩ Augustinô theo phong cách “Động đất Baroque” đặc biệt của vùng Ilocos với các đặc tính Neo-Gothic và họa tiết Romanesque.

St. Paul's Cathedral

St. Paul’s Cathedral

Cẩm nang Du lịch Philippines | Khách sạn Philippines | Tour Du lịch Philippines

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo

Nằm sừng sững phía Tây của nhà thờ là Plaza Salcedo, đài tưởng niệm lâu đời nhất ở Bắc Luzon. Cung điện của Đức Tổng Giám mục là một kho lưu trữ phong phú của hiện vật tôn giáo từ vùng Ilocos. Plaza Burgos được xây dựng để tôn vinh Cha Jose Burgos, một trong ba linh mục người Philippines, người đã bị thắt cổ bởi người Tây Ban Nha bởi việc tán thành cải cách giáo hội.

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo

 

Mặt hàng thủ công truyền thống

Nhưng đó không chỉ là dinh thự duy nhất được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới, được bảo tồn trong thị trấn này. Người Vigan cũng vẫn kiên định trong các mặt hàng thủ công truyền thống của họ, đặc biệt là đồ gốm và thổ cẩm dệt.

Phương tiện di chuyển ở Vigan

Ngựa kéo là phương tiện cơ giới thường xuyên hiện diện trên đường phố.